fbpx

Tóc mọc lại dày khỏe nhờ chăm “tế bào mầm tóc”

Songkhoesongdep.org – Tế bào mầm tóc là yếu tố mang tính quyết định đến sự hình thành và sinh trưởng của sợi tóc. Phát hiện này đã mở ra một cuộc cách mạng mới trong điều trị rụng tóc từ gốc, giúp tóc mọc khỏe, dày mượt và đầy sức sống.

“Giải mã” nguyên nhân khiến tóc khó mọc

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, phụ nữ ngoài 30 tuổi, sau sinh, hay lo âu, dinh dưỡng không đầy đủ, lạm dụng hóa chất làm đẹp tóc… hoặc nam giới bị thiếu/ thừa Testosterone, hay stress, có yếu tố hói đầu di truyền… dễ đối mặt với tình trạng rụng tóc liên tục và khó mọc tóc trở lại. Những biện pháp mà nhiều người thường sử dụng hiện nay như đổi dầu gội, bôi tinh dầu, bổ sung dưỡng chất đơn thuần, uống các loại thuốc mọc tóc giúp chăm sóc nang tóc chung chung… là chưa toàn diện nên không thể đem lại hiệu quả mọc tóc như ý.

Trong khi đó, yếu tố quyết định tóc có mọc hay không, mọc khỏe hay yếu, nhanh hay chậm lại nằm sâu bên trong da đầu, đó là “tế bào mầm tóc”.

Nghiên cứu chuyên sâu từ các nhà khoa học cho thấy, tế bào mầm tóc được ví như những “hạt giống” để mọc lên những sợi tóc mới. Tế bào mầm tóc càng nhiều, càng khỏe mạnh thì tóc mọc lên sẽ càng nhanh, dày, khỏe, đẹp… và ngược lại, tế bào mầm tóc suy yếu chính là nguyên nhân khiến tóc nhanh rụng, chậm mọc hoặc không mọc lại.

Điều quan trọng ít người biết là, quá trình mọc tóc, rụng tóc lại không giống nhau giữa nam và nữ. Tóc phụ nữ thường mọc nhanh, “sống thọ” hơn và mềm mượt hơn tóc nam giới, điều này là do sự chỉ huy của thần kinh nội tiết của mỗi giới quy định đến sự sinh trưởng, phát triển của tế bào mầm tóc.

Bên cạnh đó, tế bào mầm tóc của hai phái cũng rất dễ bị suy yếu, dẫn đến tóc rụng nhiều, chậm mọc khi bị tác động bởi các yếu tố gây hại từ bên trong lẫn bên ngoài. Đặc biệt, các yếu tố gây hại này cũng có nhiều điểm khác nhau giữa nam và nữ:

Gửi phản hồi

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments